thiết kế website

Dự đoán 6 xu hướng thiết kế website năm 2013

Dự đoán 6 xu hướng thiết kế website năm 2013

 

1.Thiết kế  websiteTypography

Xu hướng mới sẽ là nhưng mẫu Typography cải tiến. Font chữ cỡ thường 14-16px sẽ là sự lựa chọn phổ biến bởi chúng khiến người dùng dễ nhìn hơn. Người thiết kế không còn bó hẹp với những font chữ chuẩn mực nữa, họ sẽ tự do trải nghiệm những font chữ mới mẻ và sáng tạo. Tuy nhiên, người thiết kế phải chắc chắn dùng Typography một cách nhất quán và không làm người dùng mất tập trung.

 


 

2.Responsive website design

 

 

Dự đoán này rất được mong đợi trở thành sự thật bởi chúng ta đều thấy các loại máy tính và điện thoại di động đời mới đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Mỗi thiết bị lại đa dạng về kích cỡ màn hình và các đặc tính khác. Tại sao Responsive website design có thể là xu hướng thiết kế web của năm 2013? Câu trả lời là khả năng đáp ứng được kích cỡ màn hình của các thiết bị đang dùng của Responsive website design khiến người thiết kế web không phải tạo ra các bản thiết kế mới cho cùng một trang web trên các loại máy tính và điện thoại khác nhau. Điều này khiến tất cả mọi thứ trở nên thuận tiện hơn nhiều cho người thiết kế.

Chỉ cần một bản thiết kế website và nó có thể hoạt động hoàn hảo trên mọi thiết bị

 

 

Sẵn sàng cho Microsoft Windows 8

 

Trong suốt năm 2013, hầu hết người dùng Windows trên toàn thế giới sẽ nâng cấp lên Windows 8 và phần lớn máy tính sẽ xuất hiện với hệ điều hành được cài đặt trước. Windows 8 là hệ điều hành đầu tiên có khả năng thay đổi được thiết kế hoạt động trên màn hình cảm ứng của Microsoft. Windows 8 đi cùng với Internet Explorer 10 - cung cấp trải nghiệm trình duyệt toàn màn hình với rất nhiều thay đổi lớn hỗ trợ cho HTML5, CSS3 và khả năng tăng tốc phần cứng. Windows 8 cũng giới thiệu giao diện mới cho người dùng được đặt tên là "Metro". Vì vậy, các trang web cũng cần thoát khỏi những thiết kế icon cũ và chú trọng đến nhấn mạnh Typography. Người thiết kế cũng cần chú ý đến sự chuyển động và cuộn của trang web, làm cho trang web đẹp hơn trên hệ điều hành mới và trên rất nhiều các thiết bị máy tính khác, vì nhiều người truy cập chúng sẽ sử dụng thiết bị cảm ứng. 

 

 

6. Parallax Scrolling

Trong năm 2013 chúng ta sẽ được thấy sự tăng lên đáng kể của việc sử dụng hiệu ứng Parallax Scrolling. Hiệu ứng này cho phép người thiết kế web tạo độ sâu cho vật thể trên trang web, tạo sự ấn tượng như không gian 3 chiều dù chỉ dùng hình ảnh đồ họa 2 chiều. 

Trang web kỷ niệm 10 năm của Intacto sư dụng hiệu ứng Parallax Scrolling khá thú vị. Bằng cách nhấn nút Start, con tàu vũ trụ sẽ giới thiệu tới người dùng dòng thời gian của công ty

Trên đây Designs.vn đã giới thiệu những xu hướng thiết kế web có khả năng phổ biến trong năm 2013. Mong rằng chúng có thể giúp ích cho những người thiết kế web cũng như những độc giả quan tâm đến công việc này. Còn xu hướng thiết kế web nào bạn nghĩ có thể nổi bật trong năm tới nữa không? Nếu có, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

thiết kế website digisky